Sky Villas Golden River – Từ giấc mơ “BABYLON” đến hành trình kiến tạo “sống xanh”

Sky Villas Golden River

Trải qua nhiều thiên niên kỷ, Vườn treo Babylon vẫn là biểu tượng và nguồn cảm hứng cho xây dựng hiện đại. Đó là khát vọng phủ xanh những vùng đất bằng bàn tay và trí tuệ của con người. Sky Villas Golden River biến giấc mơ giữa tường thành Babylon trở về Việt Nam thành hiện thực. Tại Việt Nam, các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh luôn trong tình trạng báo động “đỏ” về ô nhiễm không khí nói riêng và ô nhiễm môi trường nói chung. Chính vì vậy, xu hướng phát triển các dự án xanh và thông minh đang được các nhà phát triển bất động sản có tâm và có tầm chọn làm chiến lược quan trọng để hướng tới một môi trường sống bền vững.

Sky Villas Golden River phủ xanh đô thị trọc – Giải pháp từ Sunshine Group

Sky Villas Golden River
Sky Villas Golden River

Việc xanh hóa không gian trở thành bài toán nan giải. Với giải pháp xanh truyền thống sẽ phải tốn rất nhiều diện tích. Để góp phần “cảm hóa” những “rừng bê tông” trong không gian đô thị ngột ngạt và ô nhiễm. Những chuyên gia nghiên cứu đã không ngừng tìm tòi và đưa ra giải pháp xanh mặt đứng. Tuy nhiên, tại Việt Nam chưa nhiều chủ đầu tư ứng dụng điều này vào các công trình là những tổ hợp cao tầng trong dự án của mình. 

Hiện nay, các đô thị trên thế giới đã bắt đầu phát triển các hình thức trồng cây dựa trên công nghệ cao. Tuy nhiên vẫn đảm bảo theo nhu cầu xã hội và đảm bảo tỷ trọng xanh trong đô thị vốn ngày càng ô nhiễm cả về mặt vật lý và mặt xã hội.

Có thể thấy, một số khái niệm vườn đô thị mới đang được đề cập và ngày càng phổ biến ở các thành phố trên thế giới như: Vườn chung, vườn thẳng đứng, vườn trên không, vườn thủy canh, vườn khí canh… Điều này mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng muốn không gian sống trong lành và xanh mát trên không.

Minh chứng rõ nhất cho việc ứng dụng thiết kế mặt tiền xanh trong các tòa nhà cao tầng là chuỗi dự án sinh thái thông minh Sunshine Homes – thương hiệu bất động sản của Sunshine Group. Lấy cảm hứng từ kiến trúc tinh hoa của thế giới, mỗi dự án Sunshine như một vườn treo Babylon giữa lòng thành phố ồn ào.

Để có được diện mạo xanh mới cho công trình dự án của mình. Sunshine Group đã lựa chọn hướng xanh tập trung ở không gian cao, mỗi bức tường – ban công của tòa nhà được bố trí khéo léo trên hệ thống các thảm thực vật – cây xanh. Đặc biệt, công trình được thiết kế với ý tưởng 100% căn hooj đều sở hữu tầm vóc “vườn ngang trời”. Tại Sunshine Golden River Tây Hồ, mọi cư dân đều được sở hữu bầu không khí thân thiện, trong lành và điều quan trọng là khẳng định được đẳng cấp chủ quyền cá nhân của riêng mình. 

Sức hấp dẫn từ dự án Sky Villas Golden River

Sky Villas Golden River Sky Villas Golden River

Sức hấp dẫn của dự án đến từ những giá trị không gian xanh thuần tự nhiên, yếu tố này đến từ vị trí, từ bản vẽ quy hoạch về diện tích đất. Bởi điểm đặc biệt tại các dự án như Sunshine Golden River, Sunshine Crystal River, Sunshine Diamond River là tập hợp những vị trí vàng “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Từ vị trí của tòa nhà, mỗi cư dân có thể thuận tiện di chuyển đến nơi làm việc, học tập, vui chơi giải trí nhưng khoảng cách đủ xa để tòa nhà trở thành tổ ấm bình yên giữa lòng thành phố ồn ào. ồ.

Với mật độ xây dựng khoảng 40-60%, chủ đầu tư ưu tiên xây dựng các không gian công cộng như đường dạo bộ rợp bóng cây xanh, công viên cây xanh, hồ nước,… tạo cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mang nét hài hòa, gần gũi với cuộc sống của cư dân. Sự kết hợp hoàn hảo giữa mặt bằng xanh và tầng cao tại các dự án Sunshine đã giúp mang hơi thở thiên nhiên vào từng ngóc ngách của căn hộ.

Villas Golden River – Thành phố thông minh mang màu xanh mát!

Sky Villas Golden River

Nếu như ở con người, mức độ thông minh được đánh giá bằng chỉ số IQ thì cho đến thời điểm hiện tại, chưa có chỉ số và công thức nào đo đả được mức độ thông minh của một công trình!

Tuy nhiên, điểm chung của cái gọi là “thông minh” trong xây dựng sẽ là: Hỗ trợ con người ra quyết định và hỗ trợ các hoạt động thường ngày; hỗ trợ quản lý và vận hành công trình; Nâng cao tiện nghi của người dân thông qua công nghệ thông tin (khác với cải thiện thông qua các giải pháp thiết kế kiến trúc và xây dựng); góp phần bảo vệ môi trường và giảm tác động tiêu cực. Nói cách khác, tòa nhà thông minh là một công trình “trí não” được vận hành bởi khoa học công nghệ.

Nếu trong một tòa nhà, màu xanh của lá cây sẽ có sự tương tác nhiều hơn với các giải pháp kiến trúc, xây dựng, lựa chọn vật liệu, thiết bị và sẽ tối ưu hóa hiệu quả lớn nhất trong giai đoạn thiết kế và xây dựng. Phần còn lại, trí tuệ sẽ gắn với các giải pháp vận hành và quản lý, thông qua trí tuệ nhân tạo, phần mềm, vạn vật kết nối, cảm biến,… để hỗ trợ người vận hành và người dùng.

Bên cạnh đó, yếu tố con người cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ứng dụng trí tuệ vào các công trình nói riêng và rộng ra là mọi sự vật được gọi là “thông minh”. Tòa nhà thông minh cần những người thông minh để tối ưu hóa khả năng của mình. Lấy ví dụ đơn giản như một chiếc điện thoại thông minh, nếu người dùng không biết cách sử dụng, hoặc không học cách sử dụng thì một chiếc điện thoại thông minh cũng sẽ trở nên vô dụng ”. Sky Villas Golden River đều đáp ứng được điều đó, hãy đến và cảm nhận từng “chạm” tại dự án!

Sky Villas – “Pháo đài” xanh tạo nên giá trị bền vững

Sky Villas Golden River ứng dụng công nghệ hiện đại
Sky Villas Golden River ứng dụng công nghệ hiện đại

Việc phủ xanh công trình nhà ở thông qua sân vườn, công viên, không gian xanh được tích hợp vào dự án mang đến bầu không khí trong lành, giúp con người cảm thấy thoải mái, thư thái. Không gian xanh cũng được tích hợp trong ngôi nhà để gia chủ có thể thư giãn, tinh thần bình tĩnh và vững vàng.

Thông minh hóa các dự án nhà ở chính là đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ cao và tăng cường kết nối công nghệ để tạo ra sản phẩm nhà ở hoàn hảo nhất cho cư dân tại Việt Nam. Từ đó, công nghệ không chỉ hiểu con người mà công nghệ còn tự thay đổi và thích ứng để tích hợp các chức năng mới vào nhà ở.

Ở góc độ thị trường, thực tế cho thấy: “Nếu như ở thời điểm 5-7 năm trước, người mua căn hộ chung cư chỉ cần quan tâm đến 3 yếu tố “giá cả, vị trí, chủ đầu tư uy tín” thì đến thời điểm hiện tại, khách hàng đã gia tăng các tiêu chí như không gian sống, tầm nhìn đẹp, mức độ ứng dụng của căn nhà,….

Trong bối cảnh nguồn cung dự án căn hộ chung cư dồi dào cùng với đó là nguồn thu nhập cao từ cư dân cùng với những gói hỗ trợ từ ngân hàng. Hiện nay, việc mua chung cư không có gì là khó đối với mỗi cư dân. Đi cùng với đó là mức độ khắt khe về chọn nhà ở của cư dân ngày càng tăng. Và không nằm ngoài xu hướng này, những khách hàng hạng sang, có tài chính, văn hóa và trí thức sẽ lựa chọn những dự án mang đến cho họ cảm giác sống đẳng cấp và sang trọng, đáp ứng tiêu chuẩn sống xanh và thông minh cho không gian cảnh quan căn hộ của mình.

Những dự án mang thương hiệu Sunshine đang mở ra không gian sống xanh trọn vẹn. Hội tụ đầy đủ những yếu tố, tinh hoa về tiện ích đỉnh cao, nội thất sang trọng và công nghệ nâng cao,… rất hợp “khẩu vị” của giới thượng lưu.

Vì vậy, dự án Sky Villas Sunshine Golden River có thể đáp ứng được 2 tiêu chí xanh và thông minh. Mang trong mình sức hấp dẫn trên thị trường, thu hút được khách hàng đến với dự án!

Xem thêm:   Sunshine Golden River: nhà to, vườn rộng giữa lưng chừng trời, khó tin nhưng có thật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *